8 PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN BẠN XEM MÔ HÌNH SA BÀN BẤT ĐỘNG SẢN

8 PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN BẠN XEM MÔ HÌNH SA BÀN BẤT ĐỘNG SẢN

Khi mua nhà mới, chúng ta đến phòng kinh doanh bất động sản. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem mô hình sa bàn để hiểu được tình hình tổng quát của dự án. Từ mô hình chúng ta có thể nhìn một cách trực quan cách bố trí, môi trường sân vườn, các tiện ích của dự án có phù hợp nhu cầu. Nhưng bạn có biết cách xem mô hình sa bàn hay không? Côngty Mô Hình VN chuyên làm mô hình sa bàn chuyên nghiệp, dựa vào kinh nghiệm lâu năm của mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem mô hình dự án ở phòng kinh doanh bất động sản để chọn được cho mình một căn nhà tốt nhất.

 1, Phải nắm rõ tỷ lệ của mô hình dự án

Đầu tiên, bạn phải hỏi bên tư vấn bán hàng để hiểu tỷ lệ giữa mô hình và nhà thực tế, thông qua kích thước tỷ lệ tính toán được kích thước thực tế.

Tỷ lệ của mô hình là tỉ số giữa kích thước đo được trên mô hình và kích thước tương ứng đo được trên thực tế. Ví dụ:
Mô hình có tỷ lệ 1/1000 thì ta hiểu như sau. Cứ 1 đơn vị trên mô hình tương ứng với 1000 đơn vị ngoài thực tế.
Mô hình có tỷ lệ 1/100 thì 1 cm trên bản vẽ tương ứng với 1m ngoài thực tế.

2, Quan sát vị trí tòa nhà

Thông thường vị trí trung tâm khu nhà là vị trí đẹp nhất, gần cách tiện ích, có thể trực tiếp ngắm cảnh trung tâm, khoảng cách giữa các tòa nhà phải tương đối lớn, số lượng tòa nhà nên tương đối ít, đảm bảo cuộc sống riêng tư, môi trường yên tĩnh. Đối với những tòa nhà ở vị trí sát đường đi, cạnh ngoài khu nhà, nói chung mức độ trải nghiệm cuộc sống kém hơn một chút.

3, Thông qua mô hình nắm được việc xây dựng đồng bộ của khu nhà

Thông thường môhình bao gồm công trình đồng bộ khu vực xung quanh, chúng ta cần quan tâm khoảng cách giữa công trình đồng bộ khu vực xung quanh và khu nhà có hợp lý hay không. Đồng thời phải hỏi rõ thời gian bắt đầu đưa vào sử dụng cụ thể của công trình đồng bộ trong quy hoạch.

4, Xác nhận tình hình cụ thể của các khu vực đất trống xung quanh

Khi ở phòng kinh doanh bất động sản sẽ phát hiện, trên mô hình sa bàn có những ô đất trống hoặc được dựng khối kiến trúc trong suốt. Khi đó nhất định bạn phải hỏi rõ tư vấn bất động sản tình hình cụ thể của những “tòa nhà không biết rõ này”, phải tìm hiểu rõ đó là tòa nhà đã bán hết, đồng bộ quy hoạch hay là nhà rác, nhà máy.

5, Quan tâm đến giao thông xung quanh

Mô hình thông thường sẽ chú thích rõ tình hình phân bố đường đi, thông qua việc xem tình hình đường đi trên mô hình liên hệ thực tế xác nhận giao thông của khu nhà có thuận tiện hay không. Cổng lớn của khu nhà có liền hoặc gần với trục đường chính hay không.

6, Xem cây xanh sân vườn của khu nhà

Môhình có thể phản ánh một cách trực quan tỷ lệ cây xanh của khu nhà, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, vì vậy bạn phải xác nhận với bên tư vấn bất động sản, môi trường thực tế của khu nhà có đạt được hiệu quả triển lãm trên mô hình hay không.

7, Xem hướng của tòa nhà

Lấy ánh sáng, độ thông gió của căn hộ..v..v..do hướng của căn hộ trực tiếp quyết định. Do đó hướng của căn hộ tốt hay xấu trực tiếp quyết định chất lượng căn hộ tốt hay xấu. Thông thường trên mô hình sẽ ghi chú cụ thể hướng Nam Bắc.

Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng. Làm nhà hướng Nam có lợi thế là đông ấm hè mát, luồng không khí lưu thông trong ngôi nhà luôn được bảo đảm tối ưu nhất.

 8, Xem quy hoạch, mật độ của khu nhà

Mật độ xây dựng và bố cục quy hoạch của khu nhà liên quan đến sự thoải mái, tính riêng tư khi sinh sống. Ngoài cảm nhận trực quan từ việc xem mô hình kiến trúc, đồng thời nên xác nhận với bên tư vấn bất động sản khoảng cách giữa các tòa nhà.

Công ty TNHH Mô Hình VN
Số 16, ngách 58/7, ngõ 58, Đường Thanh Bình, Hà Đông
Website: http://www.MoHinh.VN  Hotline: 01253593333
                                                                              Email: LienHe@MoHinh.VN

Chuyên sản xuất mô hình kiến trúc, chế tạo và cung cấp các loại sa bàn, mô hình 3D, mô hình xây dựng ,mô hình quy hoạch, chuyên nghiệp và uy tín toàn quốc.
Mô Hình Kiến Trúc chuyên nghiệp, mô hình saban, thiết kế sa bàn uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Chuyên sản xuất, chế tạo và cung cấp các loại sa bàn, mô hình 3D ,mô hình kiến trúc ,mô hình xây dựng ,mô hình quy hoạch – Architectural Scale Model Maker
Mo hinh kien truc, thiết kế saban, mô hình kiến trúc, sa bàn chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s