KHÁI NIỆM MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Công Ty Mô Hình VN – Chuyên sản xuất mô hình, chế tạo và cung cấp các loại sa bàn, mô hình 3D ,mô hình kiến trúc ,mô hình xây dựng ,mô hình quy hoạch – Architectural Scale Model Maker – Pionner in Bringing Viet Nam Model to the International Market

Liên hệ làm mô hình: Hoàng 0125.359.3333 – Ngọc 0165.506.3333

Email: Lienhe@mohinh.vn

KHÁI NIỆM

Mô hình kiến trúc là hình ảnh thu nhỏ của công trính kiến trúc, thể hiện cấu trúc  công trình với mục đích phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu hoặc mô phỏng ý tưởng thiết kế.

Tùy thuộc vào mục đích mà mô hình có thể cấu thành từ nhiều loại vật liệu kết hợp, nhiều khối hình kết hợp, giấy, gỗ và sử dụng  những tỉ lệ phù hợp.

mo-hinh-kien-truc-du-an_ICID-LE-TRONG-TAN-HA-DONG_-lam-mo-hinh-lam-sa-ban-kien-truc-mohinhvn (10)

MỤC ĐÍCH

Mô hình kiến trúc được sử dụng với những mục đích khác nhau trong lĩnh vực nhỏ của kiến trúc. Nó có thể được dùng để nghiên cứu sự tương tác giữa các thành phần kiến trúc, để đưa ra ý tưởng bằng việc nhìn vấn đề ( hình khối, nhiệm vụ, cảnh quan, hiện trạng, tương tác…) từ nhiều góc độ khác nhau. Mô hình kiến trúc còn dùng để trưng bày nhằm bán những ứng dụng của thiết kế ( căn hộ chung cư, nhà lô, biệt thự liền kề…). Mô hình kiến trúc còn dùng cho việc thuyết trình và quảng bá hoặc được dùng như một điểm tập trung của các kiến trúc sư, kĩ sư, quy hoạch sư…Mô hình còn được dùng để mô phỏng lại một phần nhỏ của …lớn nhằm quan sát được chi tiết một phần công trình.

mo-hinh-kien-truc-du-an_khu-cong-nghe-cao-hoa-lac_-lam-mo-hinh-lam-sa-ban-kien-truc-mohinhvn (10)mo-hinh-kien-truc-du-an_nha-may-xu-ly-nuoc-thai-tu-son-lam-mo-hinh-lam-sa-ban-kien-truc-mohinhvn

Một số loại…

Mô hình Ngoại thất là mô hình được dùng để mô phỏng lại cảnh quan xung quanh hoặc tiểu cảnh trong ngoài công trình.

Mô hình Nội thất là mô hình được dùng để mô phỏng lại nội thất công trình bao gồm đồ nội thất, màu sắc, bố trí không gian, hoàn thiện ( đá ốp, sơn bả, gạch lát, gỗ ốp…)

Mô hình Thiết kế cảnh quan là mô hình bao gồm đường đi, cầu, những đường đi có dàn cây leo, cây . Mô hình thiết kế cảnh quan bao gồm không gian công cộng và trong một số trường hợp bao gồm cả những công trình.

Mô hình Quy hoạch là mô hình tập hợp những công trình đặc trưng với tỉ lệ nhỏ ( 1:500, 1:700, 1:1000, 1: 1200, 1: 2000, 1:20 000…), các khối lược giản thể hiện những công trình tiêu biểu cho một thành phố, vùng  thành thị hoặc nông thôn, những khu nghỉ dưỡng đậm chất làng quê, trường đại học, khu công nghiệp, khu quân sự và nhiều loại khác nữa. Mô hình quy hoạch và một công cụ vô cùng cần thiết cho việc quy hoạch và phát triển thành phố. Có nhiều mô hình quy hoạch lớn ( thường là quy hoạch thành phố) được trưng bày ở những bảo tàng lớn như Shanghai Urban Planning Center ( Thượng Hải, Trung Quôc), Queens Musium ( New York), Beijing Planning Exhibition Hall ( Bắc Kinh, Trung Quốc),Singapore City Gallery ( Singapo).

Mô hình Cấu trúc và Kỹ thuật là môt hình thể hiện kết cấu, cấu trúc, kỹ thuật sử dụng, tương tác giữa các thành phần kiến trúc ( tường, sàn, cột, điện, nước…) cho từng công trình riêng biệt.

VẬT LIỆU

Mô hình nghiên cứu dạng thô có thể làm nhanh bằng bìa cứng, bìa cactong, gỗ vụn ( gỗ đoạn nhỏ) hay gỗ ép ván mỏng, xốp, miếng bọt biển và một số vật liệu khác. Những mô hình như thế là một công cụ có hiệu quả cao trong việc đưa ra ý tưởng thiết kế. không những vậy nó còn giải thích rõ những kết cấu phức tạp, không gian, hình thức đưuọc thiết kế bởi các Kiến trúc sư, nhà Thiết kế nội thất, thiết kế tạo hình, trưng bày.

Những vật liệu thường được sử dụng từ hàng thế kỷ nay trong việc thực hiện mô hình kiến trúc như thẻ……, gỗ miếng mỏng nhỏ, gỗ đoạn nhỏ, gỗ vụn và một số dạng gỗ khác. Một số chuyên gia làm mô hình kiến trúc hiện đại đưa ra một kỷ nguyên mới cho vật liệu mô hình như bảng …………………( gồm các mảng gỗ nhẹ, linh hoạt trong cắt ghép),  nhựa, nhựa lỏng, nhựa tổng hợp, mica, miếng bọt biển, hợp chất utherane. Các khối lập phương được xếp chồng lên nhau tạo thành những hình khối kiến trúc mong muốn.

Một số công ty đã sản xuất những phụ kiện của mô hình có thể dùng sẵn như các thành phần kết cấu ( dầm, mô phỏng thép thanh…), đồ nội thất, cây, chổi lông, người mô hình, đèn đường, ô tô, một số phần phục vụ cho cảnh quan  được gọi là các ” yếu tố cảnh quan”. Những thành phần này không chỉ làm đẹp cho mô hình mà còn khiến cho người quan sát cảm nhận được tỉ lệ và quy mô công trình một cách chính xác nhất. Ngày nay, người ta có thể tạo ra những hình dáng một cách nhanh chóng hay những hình khối có hình thể tự do và phức tạp bằng máy in 3D.

Một công cụ khác cũng nhanh chóng tạo ra những hình mẫu thích hợp là dùng máy cắt CNC hay máy cắt Laser, cắt từ file Cad. Có thể cho ra miếng cắt với kích thước lên đến 10′.4′. ( Xem lại đoạn này)

TỈ LỆ

Mô hình Kiến trúc được thực hiện với quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với kích thước thật của chúng.

Một số tỉ lệ thường được dùng khi thực hiện mô hình:

– 1/1. Kích thước thực cho các chi tiết.

– 1/2. Mô hình các chi tiết.

– 1/5. Mô hình các chi tiết.

– 1/10. Mô hình không gian nội thất/ đồ nội thất.

– 1/ 20. Mô hình không gian nội thất/ đồ nội thất.

– 1:/50. Mô hình không gian nội thất/ chi tiết mặt bằng một sàn hoặc thêm một số sàn khác.

– 1/ 100.- 1/150 – 1/200 – 1/250 – 1/300 Mô hình công trình /……

– 1/500. – 1/600 Mô hình quy hoạch khu đô thị / mặt bằng tổng thể.

– 1/1000. Mô hình quy hoạch một vùng hoặc một địa điểm.

– 1/ 1250. Mô hình quy hoạch vùng

– 1/ 2500; 1/5000; 1/10.000. Mô hình quy hoạch vùng/ Sơ đồ thành phố.

mo-hinh-kien-truc-du-an_khu-cong-nghe-cao-hoa-lac_-lam-mo-hinh-lam-sa-ban-kien-truc-mohinhvn (7)

Sa Bàn – Mô Hình Kiến Trúc – Mô Hình Xây Dựng – Mô Hình Quy Hoạch – Mô Hình 3D – Thiết Kế Kiến Trúc – Architectural Scale Model MakerCông Ty Mô Hình VN

Scale Model ,Model Maker ,3D Model ,Model Construction ,Architect Model ,Architecture Model ,Architectural Model ,3D Architecture Model ,Architectural Model Maker ,Model Maker Vietnam ,Vietnam Architecture ,Vietnam Construction ,mo hinh ,mô hình sa ban, sa bàn ,kien truc ,kiến trúc ,xay dung ,xây dựng ,quy hoach ,quy hoạch ,mo hinh kien truc ,mô hình kiến trúc ,kien truc Viet Nam ,kiến trúc Việt Nam ,thiet ke kien truc ,thiết kế kiến trúc ,dau tu xay dung ,đầu tư xây dựng ,bat dong san ,bất động sản ,cong trinh xay dung ,công trình xây dựng, làm mô hình, làm sa bàn, công ty mô hình, hình ảnh mô hình, mô hình đẹp, mô hình chuyên nghiệp, xưởng mô hình, nhà máy mô hình, làm sa bàn, sản xuất mô hình, vật liệu mô hình, mô hình kiến trúc cao cấp, sa bàn đẹp, mô hình giá rẻ, mô hình giá cạnh tranh, làm mô hình đẹp nhất…

 

Công Ty Mô Hình VN – Chuyên sản xuất mô hình, chế tạo và cung cấp các loại sa bàn, mô hình 3D ,mô hình kiến trúc ,mô hình xây dựng ,mô hình quy hoạch – Architectural Scale Model Maker – Pionner in Bringing Viet Nam Model to the International Market

Liên hệ làm mô hình: Hoàng 0125.359.3333 – Ngọc 0165.506.3333

Email: Lienhe@mohinh.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s